วิธีประเมินราคารถทั้งรถมือหนึ่ง และมือสองประจำปี 2566 (อัพเดทใหม่)

ความรู้เบื้องต้นของการประเมินราคารถปีล่าสุด ( อัพเดท 2023 )

ในปี 2566 นี้มีอัตรารถยนต์-รถจักรยานยนต์ที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้ปริมาณราคาประเมินรถยนต์ จนบางครั้งการซื้อขายก็ขึ้นราคาสูง และบางครั้งก็ดิ่งลงสู่ราคาต่ำสวิงสลับไปมา ทำให้หลายๆ คนไม่รู้ว่าจะไปประเมินราคารถตีราคารถช่วงไหน เพราะถ้าพลาดไปประเมินราคารถยนต์ หรือประเมินราคารถจักรยานยนต์รวมไปจนถึงการประเมินเพื่อคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ ในช่วงที่อัตราการประเมินราคารถมือสองต่ำ เราก็จะได้เงินมาน้อยกว่าที่ควรจะได้ เพราะเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาให้ท่านรู้ว่าการประเมินราคารถปัจจุบันนี้ สามารถที่จะทำการประเมินราคารถออนไลน์ได้แล้วแถมยังเป็นการประเมินราคารถฟรีอีกด้วย แต่จะสามารถตีราคารถผ่านวิธีประเมินราคารถมือสองที่ไหนได้บ้าง รวมถึงสามารถเช็คราคาประเมินรถยนต์อย่างไร? เราจะพาไปดูในหัวข้อต่อไป และนอกจากนี้ในหัวข้อสุดท้ายเราจะมาดูข้อดีของการประเมินราคารถ

 

ขั้นตอนประเมินราคารถทางออนไลน์ง่ายๆ และตีราคาที่ไหนได้บ้าง?

จริงๆ แล้วนั้นเพราะนี่คือยุคดิจิทัล ดังนั้นท่านจะประเมินราคารถในแต่ละครั้ง ก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนให้เสี่ยงกับโควิด-19 หรือเสียเวลาใดๆ เลย ซึ่งสถานที่ๆ พร้อมจะประเมินราคารถยนต์ และประเมินราคารถจักรยานยนต์ในปี 2566 นั้น ขอแนะนำเป็นรูปแบบการประเมินราคารถออนไลน์เหมือนสินเชื่อบ้าน 2566 โดยหลักๆ จะมี 2 แพลตฟอร์มรับประเมินราคารถที่แนะนำนั่นคือ

  1. ทางเว็บไซต์รถที่มีมาตรการประเมินราคารถมือสอง
  2. แอปพลิเคชั่นบริษัทรถต่างๆ ส่วนใหญ่จะเปิดให้ประเมินราคารถฟรี

และสำหรับขั้นตอนการขอทราบราคาประเมินรถยนตร์ หรือจะให้เขาตีราคารถมอเตอร์ไซค์นั้นก็ง่ายๆ เพราะวิธีประเมินราคารถมือสองส่วนใหญ่นั้น เพียงแค่ท่านผู้เป็นเจ้าของรถพิมพ์ยี่ห้อรุ่นรถของท่าน เพื่อเช็คราคาประเมินรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ แต่หากคิดว่าราคาไม่สมกับที่พบ ก็สามารถถ่ายรูปมุมต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกเพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ประเมินราคารถก็ได้ ซึ่งจะได้ราคาต่ำ หรือราคาสูงก็สามารถทราบได้ทันทีภายในระยะเวลาไม่เกิน 2-3 วัน

ประเมินราคารถผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ประโยชน์กว่าที่หลายๆ คนคิด

หากถามว่าการประเมินราคารถออนไลน์นั้น มีข้อดีอะไรบ้าง หลายๆ คนอาจจะตอบกันว่า การประเมินราคารถยนต์ หรือประเมินราคารถมือสองด้วยวิธีนี้ สามารถลดระยะเวลาการเดินทางไปยังโชว์รูมหรือสถานที่ต่างๆ ที่รับประเมินราคารถ หรือบางคนอาจจะบอกว่าการประเมินราคารถจักรยานยนต์หรือรถอื่นๆ ด้วยวิธีนี้ จะช่วยให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ในปี 2023 นี้ได้ แต่จริงๆ แล้วจ้องบอกว่าการเช็คราคาประเมินรถยนต์ ผ่านวิธีประเมินราคารถมือสองแบบนี้ มันดีมากๆ เพราะหากท่านไปโชว์รูมหรือเอารถไปประเมินราคารถที่อื่นๆ อาจจะต้องเสียค่าบริการต่างๆ นาๆ แต่ในทางกลับการหากทำผ่านระบบออนไลน์ท่านก็จะสามารถรู้ราคาประเมินรถยนต์อัพเดทล่าสุด แถมยังเป็นการประเมินราคารถฟรีอีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากประเมินราคารถ ควรใช้ระบบออนไลน์เพราะท่านจะทราบรายละเอียดว่ารถของท่านราคาต่ำหรือราคาสูงพอๆ กับการกู้เงิน 100000 บาทได้อย่างถูกต้อง และตรวจสอบได้นั่นเอง!