สอนดาวน์โหลดแอพเช็คประกันสังคม พร้อมวิธีลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านแอพ

แอพเช็คประกันสังคม บริการสำหรับผู้ทำประกันสังคมปี 2023

แน่นอนว่าหลายๆ คนได้ทำประกันสังคมกันแล้วไม่ว่าจะเพราะสถานที่ทำงาน หรือทำด้วยตนเอง ทำให้ปัจจุบันเกิดเป็น ‘แอพเช็คประกันสังคม’ หรือ แอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 ขึ้นมา โดยแอพนี้จะมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ทั้งยังสามารถใช้สมัครประกันสังคมแอพได้ด้วย โดยวิธีสมัครนั้นจะทำการอธิบายให้ในหัวข้อถัดไป  ซึ่งตัวแอพประกันสังคม sso connect นี้สามารถทำได้ในหลายๆ เรื่องดังนี้

  • เช็คสิทธิประกันสังคม : สามารถเช็คสิทธิ์ประกันสังคมออนไลน์ได้ว่าท่านจะสามารถเข้ารับสิทธิประโยชน์การรักษาด้านใดได้บ้าง
  • แอพเช็คประกันสังคมยังสามารถที่จะเลือกเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม 2566 ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปแจ้งโรงพยาบาลให้เสียเวลาเลย
  • สามารถทำการเช็คสถานะว่างงานประกันสังคมได้ รวมถึงยังสามารถเช็คสิทธิประกันสังคมว่างงาน เพื่อลดปัญหาการแออัด และการเดินทางไปรวมกลุ่มที่สำนักงานประกันสังคม 
  • และยังสามารถลงทะเบียนทำเรื่องชำระประกันสังคมออนไลน์ได้อีกด้วย

ได้รู้จักกับฟีเจอร์หลักๆ ของแอพเช็คประกันสังคมกันแล้ว ดังนั้นในหัวข้อถัดไปเรามาดูขั้นตอนการดาวน์โหลด และสมัครใช้งานเบื้องต้น จากนั้นก็มาดูว่าเพราะอะไรทำไมแอพประกันสังคมเข้าไม่ได้ หรือว่าเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้มาจากสาเหตุอะไร? ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!

แอพเช็คประกันสังคมดาวน์โหลดก็ง่าย สมัครใช้งานก็ง่ายไม่แพ้กัน

ขึ้นชื่อว่า ‘แอพเช็คประกันสังคมทำให้ท่านต้องเชื่อมอินเทอร์เน็ต อยู่ในสถานะออนไลน์เพื่อดาวน์โหลดประกันสังคมแอพตัวนี้ขึ้นมา โดยเราจะพามาดูว่าก่อนจะถึงขั้นตอนการเช็คสิทธิประกันสังคม หรือจะสามารถเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม 2566 ได้นั้น จะต้องทำอย่างไร ซึ่งขอบอกเลยว่าทำง่ายมากๆ ตามนี้

  1. ค้นหา ‘แอพประกันสังคม sso connect
  2. จากนั้นทำการดาวน์โหลด และใส่เลขบัตรประจำตัวประชาชน
  3. หากชื่อของท่านอยู่ในระบบแอพเช็คประกันสังคม ก็จะสามารถล็อคอินเข้าไปได้
  4. จากนั้นให้กรอกข้อมูลเล็กน้อย
  5. เมื่อเสร็จแล้ว รอระบบยืนยันการเช็คสถานะว่างงานประกันสังคม ถ้าผ่านก็จะแจ้งยอดเงินในส่วนต่างๆ ของแอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 ให้ท่านอย่างละเอียดและชัดเจน

ได้รู้ข้อมูลการลงทะเบียนเปิดใช้งานพร้อมชำระประกันสังคมออนไลน์และเช็คสิทธิประกันสังคมว่างงานผ่านแอพเช็คประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นในหัวข้อสุดท้ายเรามาดูกันว่าทำไมบางครั้งแอพประกันสังคมเข้าไม่ได้ หรือทำไมเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูคำตอบกันได้เลย!

ปัญหาที่พบบ่อยของแอพเช็คประกันสังคมปี 2023

แน่นอนว่าแอพเช็คประกันสังคมนั้นเป็นแอพออนไลน์ สิ่งที่จะได้พบคือปัญหาการใช้งานในบางครั้ง ซึ่งประกันสังคมแอพนี้มีคนเข้าในใช้งานเพื่อเช็คสิทธิประกันสังคมกันเยอะพอๆ กับพวกแอพเป๋าตัง ดังนั้นแอพประกันสังคม sso connect หรือแอพเช็คประกันสังคมมาตรา 33 นี้ บางครั้งก็อาจจะประสบปัญหาแอพประกันสังคมเข้าไม่ได้บ้าง โดยเหตุผลหลักๆ นั้นก็เกิดจากการที่คนเข้าใช้งานเยอะจนระบบล่มบ้าง หรืออีกเรื่องคือชื่อของท่านยังไม่เข้าระบบของแอพเช็คประกันสังคมนั่นเอง และอีกเรื่องคือบางครั้งที่ท่านจะเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม 2566 แต่ก็ดันเกิดปัญหาเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้ นั่นก็อาจจะเป็นเพราะโรงพยาบาลปลายทางสิทธิ์รักษาเต็ม หรือระบบขัดข้อง ตรงส่วนนี้ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอเช็คสิทธิประกันสังคมว่างงาน แต่สุดท้ายนั้นก็ขอแนะนำว่าหากต้องการเช็คสิทธิ์ประกันสังคมออนไลน์หรือจะทำการชำระประกันสังคมออนไลน์ ก็ต้องลงทะเบียนใช้งานแอพเช็คประกันสังคมนี้มีให้ดาวน์โหลดแล้วทุก Store Online!